Sunshine City – Cơ hội rộng mở cho các căn hộ hạng A khu vực Tây Hồ

Sunshine City – Xu hướng thị trường cho thấy phân khúc căn hộ hạng A ngày càng có mức hấp thụ tốt trong khi nguồn cung lại có dấu hiệu giảm. Trước khi thị trường lấy lại thế cân bằng, dự đoán, cơ hội sẽ thuộc về số ít những chủ đầu tư đang còn sản phẩm trong phân khúc và sắp chào bán.

SUNSHINE CITY – TIỀM NĂNG LỚN TỪ THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ HẠNG A

Các báo cáo kinh tế gần đây cho thấy, người Việt đang giàu lên nhanh chóng, GDP trong quý II của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 6,79% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng mức tăng trưởng của 6 tháng đầu năm lên 7,08%, cao nhất trong 8 năm trở lại đây. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5 và tháng 6 cũng ở mức cao nhất tính từ năm 2011.

Bên cạnh đó, đến tháng 4/2018, Việt Nam đã thu hút hơn 8 tỷ USD nguồn vốn FDI, trong đó 10% đổ về lĩnh vực kinh doanh, bất động sản. Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển của ngành địa ốc, là cơ hội để dòng sản phẩm hạng A, A+ tiếp tục bùng nổ.

Giai đoạn cuối 2017, đầu 2018 được coi là thời kỳ hưng thịnh của phân khúc căn hộ hạng A. Theo số liệu từ CBRE Việt Nam, quý I/2018, loại căn hộ hạng A có mức giá dao động từ 33 – 77 triệu đồng/m2 có tỷ lệ hấp thụ tới 86%. Tuy nhiên, bước sang quý II/2018, thị trường ghi nhận các tín hiệu giảm nhiệt của phân khúc này với nguồn cung giảm rõ rệt, phần lớn các dự án ra hàng đều bước vào giai đoạn bán hàng thứ cấp. Từ cuối năm 2017 đến nay, có rất ít dự án căn hộ hạng A được tung ra thị trường.

NHỮNG KÌ VỌNG CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA CĂN HỘ SUNSHINE CITY

Với mức giá dao động từ khoảng 33 – 77 triệu đồng/m2, sự hẫng hụt về nguồn không làm giảm những kỳ vọng và tiêu chí mà khách hàng đặt ra đối với dòng sản phẩm cao cấp này.

Sunshine City - Cơ hội rộng mở cho các căn hộ hạng A khu vực Tây Hồ

Theo ông Nguyễn Minh Nhật, chuyên gia tư vấn bất động sản, căn hộ hạng A đến nay vẫn là bài toán khó. Nhu cầu thị trường ngày càng cao với những yêu cầu khắt khe. Điển hình như dòng Penthouse, Sky Villas khi mở bán tỷ lệ hấp thụ rất nhanh do sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, dù mức giá chênh lệch lớn so với các căn hộ thông thường.

Đứng trên góc nhìn của người mua nhà, anh Nguyễn Thanh Bình, khách mua bất động sản cũng cho biết, với mức giá giao động từ 3 – 5 tỷ, kỳ vọng của anh về căn hộ rất lớn. Không chỉ là thiết kế đẹp, đầy đủ tiện ích, dịch vụ cao cấp mà còn ở vị trí thuận tiện. Hiện đa phần dự án cao cấp được mở bán đều nằm ở khu vực phía Tây. Giai đoạn này thị trường cũng không có nhiều lựa chọn, nhìn chung, các dự án không có nhiều khác biệt ngoài vị trí và tên tuổi của chủ đầu tư.

Nhìn chung, có thể thấy, toàn thị trường đều đang trông chờ một cuộc cách mạng của phân khúc hạng A trước khi bất động sản bước vào giai đoạn trầm lắng.

TÍN HIỆU ĐÁNG CHÚ Ý TỪ DỰ ÁN SUNSHINE CITY

Thị trường căn hộ hạng A tính đến thời điểm này có thể dễ dàng điểm danh những cái tên quen thuộc: Khu vực phía Tây với Vinhomes West Point, Sunshine Center, Sunshine City của Sunshine Group, D’. El Dorado của Tân Hoàng Minh, phía Nam thành phố nổi bật với Hinode City của Vietracimex, đây cũng là dự án hạng A đáng chú ý tại khu vực này.

Đối với các khách hàng quan tâm đến thị trường căn hộ hạng A, Sunshine City luôn cái tên đáng chú ý suốt thời gian qua. Được đầu tư bởi một đại gia đa ngành với nguồn tài chính dồi dào, cộng thêm định hướng phát triển sản phẩm theo phong cách Châu Âu, Sunshine City Ciputra đã thuyết phục khách hàng bằng việc công bố các tiêu chuẩn liên quan hệ thống kỹ thuật của dự án như hệ thống PCCC được đầu tư hàng trăm tỷ đồng, hệ thống thang máy chọn điểm đến (mật độ 39 căn/thang, cao hơn tiêu chuẩn của khu căn hộ hạng A), hệ thống tiện ích Melboune và các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến chất lượng công trình…

Chị Đặng Mai Phương, khách mua nhà Sunshine City cho biết, khi xác định mua một căn hộ cao cấp, tất nhiên không chỉ kỳ vọng nhà đẹp hơn, sang hơn, tiện ích nhiều hơn mà còn hi vọng chất lượng công trình, chất lượng sống mình nhận được là xứng đáng. Việc chủ đầu tư minh bạch hoá các thông tin về tiêu chuẩn kĩ thuật, thiết bị khiến chị rất an tâm và hài lòng khi lựa chọn Sunshine City.

Xem thêm bài viết:  CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ SUNSHINE CITY CIPUTRA 24/9/2018

Không chỉ đáp ứng tiêu chí chất lượng khắt khe của căn hộ hạng A, Sunshine City Ciputra cũng khiến khách hàng hoàn toàn tin tưởng về tính pháp lý của dự án và minh bạch thông tin cho người mua nhà. Trong đó, Sunshine City được thừa hưởng tất cả hệ thống tiện tích hoàn thiện trong khu đô thị Ciputra, đem đến cho cư dân một cuộc sống hiện đại, tiện nghi ngay trong dự án mà không phải đi đâu xa.

Hiện Sunshine City chỉ còn lại một số lượng căn rất nhỏ (với mức giá trung bình 38 – 45 triệu/m2) và chuẩn bị mở bán các căn hộ đẹp nhất  là Penthouse & Sky Villa. Dự kiến Sunshine City sẽ được bàn giao vào tháng 09/2019.

Nguồn tham khảo bài viết: https://isunshinecity.com/

0933 366 138